Bạn đang ở đây

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa với thùng carton đúng chuẩn

20/12/2023 576

Đóng gói hàng hóa thế nào cho đúng chuẩn khi vận chuyển và gửi hàng hóa trên thế giới mở rộng, các công ty, doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển đang được quan tâm nhiều. Và ngày càng phát triển mạnh mẽ, phương pháp chuyển phát nhanh ra đời mang lại những tiện nghi cho người nhận và người gửi trong thời gian nhanh chóng nhưng vẫn có thể đảm bảo độ an toàn sản phẩm một cách tốt nhất.

Trong quá trình vận chuyển hàng hóaquốc tế, để đảm bảo giao dịch thuận lợi và thành công, người gửi cùng chủ sản phẩm cần phải tiến hành đóng gói hàng hóa theo một quy chuẩn chung.

Ứng dụng của thùng carton ngày càng được tận dụng trong nhiều lĩnh vực

1. Những lưu ý trước khi đóng hàng bằng thùng carton

Việc đóng gói hàng hóa, bưu phẩm rất quan trọng khi chuyển phát nhanh, giúp đảm bảo tính an toàn và bảo mật trong quá trình chuyển phát. Nên việc chọn nơi sản xuất thùng carton chất lượng rất quan trọng. Do đó, khi đóng hàng, người dùng cũng nên lưu ý dùng loại băng keo phù hợp để niêm phong bên trên và bên dưới thùng hàng theo ký tự H cùng , và nên dán kỹ ở đáy thùng hàng nặng. Nên tháo bỏ các nhãn cũ và dán nhãn mới ở bên trên, sao cho mã vạch nằm phẳng.

Phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H

Khi đóng gói thùng carton bạn nên chọn những thùng carton mới và có chất liệu chắc chắn để đảm bảo khả năng chịu trọng lượng sản phẩm. Khi đóng gói hàng hoá trong thùng carton người dùng nên tận dụng không gian trong thùng không nên để không gian trống quá nhiều, như vậy sẽ rất lãng phí và sản phẩm trong thùng dễ bị va đập. 

Ngoài ra, với những mặt hàng dễ vỡ, nên có đệm lót như mút bong bóng hoặc mút xốp xung quanh để giảm xóc và giảm va đập cho hàng hóa.

Công ty chuyên thiết kế bao bì BT Đông Dương – chất lượng giá rẻ tại Hà Nội. 

2. Quy trình chuẩn đóng gói hàng hóa chi tiết và đúng các

2.1. Những điều cần quan tâm trong quy trình đóng gói hàng hóa  

Thông thường khi đóng gói sản phẩm bằng thùng carton, người dùng chỉ gập lại và dán ở hai đầu của chiếc thùng. Tuy nhiên, biết cách đóng gói hoàn chỉnh và đúng quy cách sẽ giúp chiếc thùng chắc chắn hơn, khả năng chịu được trọng lượng của đồ vật cũng tốt hơn. 

2.2. Các bước đóng gói hàng hóa chuẩn nhất

Để thuận tiện cho việc chuyển phát nhanh và gửi hàng an toàn, công ty Bao Bì BT Đông Dương xin hướng dẫn người dùng cách đóng hàng đúng tiêu chuẩn và theo quy cách phổ biến và đơn giản nhất bằng thùng carton.

Bước 1: Đo kích thước tổng quan của sản phẩm cần đóng theo quy chuẩn chiều dài, chiều rộng và chiều cao

Bước 2: Ước lượng khối lượng của sản phẩm

Bước 3: Lựa chọn thùng carton phù hợp với trọng lượng và kích thước của sản phẩm

Phương pháp chọn thùng rất đơn giản , người dùng nên chọn thùng carton có khoảng cách xung quanh tối thiểu từ 5cm đến 8cm so với bề mặt sản phẩm. Để tiện cho việc lót mút đệm xung quanh.

Khoảng cách tối thiểu giữa kiện hàng và thùng carton

Bước 4: Tiến hành đóng gói hàng hoá sản phẩm

Quấn xung quanh sản phẩm bằng lớp mút xốp dày.

Đặt ngay ngắn và vừa khít vào thùng carton. Nếu chưa khít có thể chèn thêm màng xốp hơi hoặc các vật liệu đàn hồi khác để khít hoàn toàn sản phẩm.

Đóng lại và dán băng keo hộp bên trong bằng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H để niêm phong gói hàng an toàn.

Có thể quấn thêm lớp màng co PE bên ngoài để phòng tránh rủi ro về nước và độ ẩm. Tuy nhiên, tại công ty bao bì BT Đông Dương, chúng tôi có cung cấp loại sản phẩm thùng carton nhiều lớp, có khả năng về kháng nước trong thời gian vận chuyển.

2.3. Những sản phẩm cần lưu ý khi đóng gói

Ngoài ra, khi đóng hàng bằng thùng carton, người dùng cũng nên lưu ý với các sản phẩm như sau: Với các loại hộp ép, như hộp quà hoặc giày vẫn cần phải có thùng carton bên ngoài. Với các chai chứa chất lỏng cần đặt theo chiều thẳng lên. Sử dụng nắp kín bên trong. Bao gói bên trong phải có khả năng chống rò rỉ. Với các sản phẩm linh kiện cơ khí công nghệ yêu cầu cao về hạn chế trầy do ma sát trượt gây ra, chúng tôi còn cung cấp thêm giải pháp đi kèm đó là màng màng xốp PE foam.

2.4. Cách ghi và dán tem nhãn bên ngoài kiện hàng đúng

Cần đầy đủ tem nhãn và thông tin về sản phẩm để tạo điều kiện tốt nhất cho lưu kho và vận chuyển.

Gỡ và xóa bỏ các nhãn địa chỉ cũ trên hộp bên ngoài để tránh gây nhầm lẫn.

Ưu tiên dán trên cùng 1 mặt của thùng carton để tránh thiếu sót trong việc ghi nhận thông tin.

Tránh dán nhãn quanh góc hoặc trực tiếp trên cạnh hoặc đường khe của kiện hàng.

Với các hàng hoá dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, cần ghi chú tem nhãn hoặc có băng keo kí hiệu riêng biệt bên ngoài thùng.

Liên hệ tư vấn

Nếu bạn cần mua thùng carton hoặc cần tư vấn những vấn đề xoay quang in ấn bao bì, thùng carton hãy liên hệ với chúng tôi!

VPGD: số 11/73 Đức Diễn, Phúc Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Nhà máy Sản xuất: Phố Lồ, xã Nguyệt Đức, Huyện Yên Lạc, Tỉnh Vĩnh Phúc

Kho số 1: số 536 Phúc Diễn, Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kho số 2: Lô A2 KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Hotline: 0948 000 699 – 0903 242 027 -0988 575 625 

Email: baobidongduong86@gmai.com

Tags

Khách hàng tiêu biểu

iconfix
0984.18.20.30